นางสาว พร้อมลักษณ์ สรรพ่อค้า     อยู่
English Name | Asst. Prof. Dr. PROMLUCK SANPORKHA |
---|---|
กลุ่มบุคลากร | ข้าราชการ |
กลุ่มย่อยบุคลากร | สายวิชาการ |
ตำแหน่งงาน | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ |
ตำแหน่งทางวิชาการ | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ |
ตำแหน่งด้านบริหารงาน | ไม่มี |
ส่วนงาน | ภาควิชาโภชนวิทยา |
เบอร์สายตรง | 0 2354 8539 |
เบอร์ภายใน | 1204 |
วุฒิการศึกษา | สาขา | สถาบัน |
---|---|---|
ปริญญาตรี วท.บ. | เทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์ | มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาเขตมหาสารคาม, ไทย |
ปริญญาโท วท.ม. | เทคโนโลยีทางอาหาร | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ไทย |
ปริญญาเอก วท.ด. | เทคโนโลยีทางอาหาร | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ไทย |
1. ทำงานวิจัยระดับปริญญาเอกที่ Department of Food Science, University of Guelph และ Agriculture and Agri-Food Canada Research Center, Guelph, Ontario, Canada
2. ได้รับคัดเลือกจาก สกว. เป็น 30 นักวิจัยของประเทศ ที่เข้าร่วมอบรม RESEARCH COMMERCIALIZATION AND ENTREPRENEURSHIP โครงการ Leaders in Innovation Fellowships (LIF) Programme ภายใต้โครงการ Newton UK-Thailand Research and Innovation Partnership Fund ประจำปี 2559-2560
3. ได้รับคัดเลือกจาก สกว. ให้เป็น 1 ใน 7 ของนักวิจัยของประเทศไทยที่ได้รับทุนอบรมในโครงการ Leaders in Innovation Fellowships (LIF) Programme ประจำปี 2560 ภายใต้ความร่วมมือโครงการ Newton UK-Thailand Research and Innovation Partnership Fund ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร
1.อนุกรรมการฝ่ายวิชาการ "โครงการอาหารไทยหัวใจดี"?มูลนิธิหัวใจ ในพระบรมราชูปถัมภ์?สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
2. สมาชิกตลอดชีพ สมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
3. สมาชิกตลอดชีพสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแห่งประเทศไทย
1.การพัฒนาอาหารสำหรับผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม เฉพาะโรค เฉพาะวัย โดยเฉพาะอาหารสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะกลืนลำบาก อาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ
2.
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ฟังก์ชั่นจากเนื้อสัตว์และข้าวไทย